Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hoà chung trong không khí tuổi trẻ cả nước đang hăng hái thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 80 tuổi. Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2011, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn qua đó giáo dục lý tưởng cách mạng cho lớp lớp đoàn viên, thanh niên.

Tại Lễ kỷ niệm, Đoàn Thanh niên được đón tiếp các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị tại trung tâm Học viện, các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn tại trung tâm Học viện qua các thời kỳ và nhiều đại biểu khách quý. Sự hiện diện của các đồng chí đại biểu đã đem đến không khi hào hứng, sự phấn khởi, sự động viện lớn đối với đoàn viên, thanh niên.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Ngô Tuấn Nghĩa - Bí thư Đoàn Thanh niên trung tâm Học viện đã đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn. Diễn văn đã nêu lại những dấu mốc vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 80 năm qua, đồng thời nêu bật những thành tích mà Đoàn Thanh niên trung tâm Học viện đã đạt được trong những năm qua. Diễn văn chào mừng đã góp phần giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn, nâng cao nhận thức chính trị cho các đồng chí đoàn viên, thanh niên.

Trong Lễ kỷ niệm, đoàn viên được nghe lời phát biểu của đồng chí Lê Văn Lợi, nguyên là Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trung tâm Học viện. Đồng chí Lê Văn Lợi chúc mừng toàn thể các đồng chí đoàn viên nhân kỷ niệm ngày truyền thống của Đoàn, đồng thời bày tỏ hy vọng vào sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu hơn nữa của các đồng chí đoàn viên nhằm viết tiếp truyền thống của Đoàn và góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Học viện trong thời kỳ mới.

Để ghi nhận những cố gắng của các đồng chí đoàn viên, Ban chấp hành Đoàn Học viện đã khen thưởng nhiều đồng chí đoàn viên vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2010; nhiều đồng chí được khen thưởng giải thưởng Sáng tạo trẻ 5 năm 2006 - 2011 vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác. Có 5 đồng chí được công nhận trưởng thành đoàn để đảm nhiệm vị trí công tác mới.

Trong không khí hào hứng, phấn khởi, các đồng chí đại biểu khách quý đã cùng hát vang những ca khúc truyền thống của Đoàn cùng với tuổi trẻ Học viện. Buổi Lễ kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu lắng trong toàn thể đoàn viên, thanh niên.

Nguồn: BCH Đoàn TNCS  Trung tâm Học viện